โบท็อกเกาหลี โบท็อกเยอรมัน ต่างกันอย่างไร โบท็อกไหนดีกว่ากัน

BTA injection

Botulinum Toxin ( โบท็อกซ์ ) เกาหลีและเยอรมันต่างกันอย่างไร

กระแสการฉีด Botulinum Toxin หรือที่คนไทยนิยมเรียกว่าโบท็อกซ์ ในเมืองไทยถือเป็นวัฒนธรรมด้านความงามที่ให้ผลเร็วแทบจะที่สุดในบรรดาฟังก์ชันการเสริมความงาม ซึ่งการยอมรับในระดับโลกในศิลปะการฉีดโบท็อกซ์ก็นับว่าเป็นเทรนนิยมที่สร้างปรากฎการณ์ด้านนวัตกรรมการศัลยกรรมเสริมความงามที่ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ผู้ใช้บริการในยุคนี้เป็นอย่างมาก

แต่สิ่งที่ตามมาคือการตัดสินใจเลือกใช้โบทอกซ์ที่มีหลากหลายแบบนี้อย่างไรให้ลงตัวมากที่สุด วันนี้เราจะมาพูดถึงความแตกต่างระหว่างประเภทของโบท็อกซ์ที่นิยมที่สุด 2 รูปแบบ “โบท็อกเกาหลีและโบท็อกเยอรมัน” แบบไหนดีกว่ากัน ราคาเป็นอย่างไร จุดเด่นแต่ละแบบเป็นยังไงไปติดตามกันเลยครับ

มาทำความรู้จัก Botulinum Toxin ของทั้งสองประเทศ

Botulinum Toxin ของประเทศเกาหลี

มาเริ่มกันที่โบท็อกซ์ประเภทแรกที่มีต้นกำเนิดจากประเทศเกาหลีใต้ ประเทศซึ่งมองเรื่องการศัลยกรรมตกแต่งเป็นเรื่องปกติจึงไม่ใช่เรื่องที่น่าแปลกใจว่านวัตกรรมด้านการเสริมความงามจะรุ่งเรื่องในภูมิภาคนี้ “Nabota นาโบตะ” หนึ่งในโบท็อกซ์ยอดนิยมที่เป็นแบรนด์เดียวของเกาหลีใต้ที่ได้การรับรองมาตรฐาน FDA จากสหรัฐฯ มีราคาที่ย่อมเยาว์และมีสรรพคุณการออกฤทธิ์ไวที่สุดจึงมีการใช้งานจากสถาบันความงามในหลายๆ แหล่งในไทย

สำหรับโบท็อกซ์ Nabota มีคุณสมบัติที่เป็นเอกลักษณ์โดยเฉพาะในเรื่องการทำปฏิกิริยาที่รวดเร็ว ออกผลเร็ว เห็นการเปลี่ยนแปลงได้รวดเร็ว จะเคยได้ยินกันว่าลูกค้าที่ใช้บริการฉีดโบท็อกซ์เกาหลีประเภทนี้จะมีความต้องการที่อยากให้ริ้วรอยหายทันที ลดกรามได้ในระยะเวลาไม่นาน เหมาะกับการใช้งานที่เร่งด่วน ซึ่งแน่นอนว่าสิ่งที่ตามมาคือระยะเวลาของโบท็อกซ์ที่อยู่บนใบหน้าก็จะลดลงเช่นเดียวกัน

Botulinum Toxin ของประเทศเยอรมัน (Xeomin)

มาสำรวจโบท็อกซ์ทางฝั่งยุโรปกันบ้าง “โบท็อก ซีโอมิน” ที่ผลิตจัดจำหน่ายโดยประเทศเยอรมัน และไม่ใช่โบท็อกซ์ธรรมดาด้วย เพราะในสถาบันความงามในบ้านเราก็นิยมใช้โบท็อกซ์ประเภทนี้ก็อยู่ไม่น้อย เป็นแบรนด์เดียวที่ได้รับการยอมรับว่า ไม่ทำให้เกิดการดื้อต่อ  toxinเพราะมีความบริสุทธิ์ ที่สุดและและไม่กระตุ้นการต้าน toxin หรือที่รู้จักกันว่า ดื้อโบ นั่นเอง เข้ามาในเมืองไทยได้ประมาณ 3 ปี ด้วยคุณสมบัติที่มีความใกล้เคียงกับโบท็อกซ์อเมริกาและโบท็อกซ์อังกฤษ

โดยการทำงานของโบท็อกซ์ Xeomin หลังฉีดแล้วจะให้ความรู้สึกเป็นธรรมชาติ เบาสบาย ไม่หนักหน้า ผู้ที่ได้รับการฉีกจะสามารถแสดงสีหน้าได้อย่างไม่มีริ้วรอย หลังจาก 14 วันที่ฉีดเข้าไปจะเริ่มเห็นรูปร่างความแตกต่างที่คุณพึงพอใจ ตัวโบท็อกซ์ควรเก็บไว้ที่อุณหภูมิห้อง, ในตู้เย็น หรือในช่องแช่แข็งก่อนที่จะนำไปใช้

สรุปความแตกต่างระหว่างโบท็อกเกาหลีและโบท็อกเยอรมัน

จากคำอธิบายข้างต้นได้สะท้อนให้เห็นถึงคุณประโยชน์หลักและกลไกการทำงานเบื้องต้นของโบท็อกซ์ทั้งสองรูปแบบ ดังนั้นเพื่อเป็นตัวช่วยในการตัดสินใจว่าควรเลือกใช้โบท็อกซ์ชนิดไหนดี เราได้จัดทำตารางสรุปความแตกต่างระหว่างโบท็อกเกาหลีและโบท็อกซ์เยอรมันว่ามีจุดเด่นหรือฟังก์ชันการทำงานอะไรที่โดนใจคุณบ้าง

Botulinum Toxin เกาหลี (Nabota)
Botulinum Toxin เยอรมัน (Xeomin)
ออกฤทธิ์เร็ว
การออกฤทธิ์อยู่ในระดับมาตรฐาน
เห็นการเปลี่ยนแปลงได้อย่างรวดเร็ว
การเปลี่ยนแปลงจะพบได้ชัดหลัง 14 วัน
ราคาคุ้มค่า
เบาสบาย ไม่หนักหน้า
ได้การรับรองมาตรฐาน FDA จากสหรัฐฯ
ให้ความรู้สึกเป็นธรรมชาติ
อยู่ได้ 4-6 เดือน
อยู่ได้ 4-6 เดือน
มีสารโบทูลินัมท็อกซินเอมีความบริสุทธิ์สูง
มีความบริสุทธิ์สูงและโบท็อกซ์กระจายตัว
มีโอกาสดื้อโบท็อกซ์น้อย
ได้ผลดีในกรณีที่ดื้อยา

โบท็อกซ์แบบไหนที่ได้รับความนิยมมากกว่ากัน

ปฏิเสธไม่ได้จริงๆ ว่าจากตัวเลือกของโบท็อกซ์ที่หลากหลายชนิดนี้ ได้สร้างความหนักใจให้กับผู้บริโภคมากพอสมควร เพราะต่างเกิดข้อสงสัยตามมาว่าจะเลือกใช้โบท็อกซ์ประเภทไหนดีที่จะตอบโจทย์ความต้องการอย่างแท้จริง ในปัจจุบันนอกเหนือจากโบท็อกซ์ทั้งสองประเภทที่ไดกล่าวไปเมื่อข้างต้นแล้ว ยังมีโบท็อกซ์อีกหลายชนิดที่ได้รับความนิยมไม่แพ้กัน ทั้งที่ผลิตจากประเทศสหรัฐอเมริกาและประเทศอังกฤษเป็นต้น

โบท็อกเกาหลี Nabota และ โบท็อกซ์ Xeomin เป็นสองประเภทที่กำลังได้รับความนิยมในเมืองไทย โดยประสบการณ์ลูกค้าที่ได้รับจากการใช้งานนี้ได้ส่งต่อให้กับลูกค้ารายใหม่ๆ ได้เกิดข้อคิดในการตัดสินใจเลือกใช้โบท็อกซ์ในทางที่เหมาะสม ที่สำคัญก็ทั้งโบท็อกเกาหลี Nabota และ โบท็อกซ์ Xeomin ก็ถือเป็นตัวเลือกที่ใช้ในเงื่อนไขที่แตกต่างกัน ดังนั้นจึงทำให้ลูกค้าเลือกใช้โบท็อกซ์ทั้งสองประเภทนี้ในโอกาสและในปัจจัยที่แตกต่างกันนั่นเอง

ข้อแนะนำในการเลือกใช้งาน

ในส่วนสุดท้ายนี้ขอนำเสนอข้อแนะนำดีๆ สำหรับใครที่กำลังมองหาหรือกำลังเตรียมตัวเข้าไปฉีดโบทอกซ์ ซึ่งรายละเอียดหลักๆ ที่ควรทำเป็นอย่างแรกคือศึกษารูปแบบของโบท็อกซ์ที่คุณกำลังจะใช้งาน พร้อมๆ กับตรวจสอบว่าสถาบันด้านความงามที่คุณกำลังเลือกใช้นั้นดี มีคุณภาพจริงๆ หรือไม่ ทำหัตถการโดยแพทย์หรือไม่ โดยอาจหาศึกษาได้จากคนรู้จักผู้ที่เคยใช้บริการจริงมาก่อน หรือบุคคลที่ออกมาให้ข้อเสนอแนะผ่านการรีวิวบทอินเทอร์เน็ต

ทั้งนี้ต้องระลึกไว้เสมอว่าการฉีดสารใดๆ เข้าสู่ร่างกายนับว่ามีผลต่อการเปลี่ยนในระบบของร่างกายอยู่แล้ว ดังนั้นคุณควรปฏิบัติตนตามคำแนะนำของคุณหมอทั้งก่อนใช้บริการและหลังจากใช้บริการ

ที่ YDC You Desire Clinic มีให้บริการโบท็อกซ์ทั้งเยอรมัน และโบท็อกซ์จากเกาหลี โดยทุกเคสจะทำหัตถการโดยแพทย์ นำทีมโดยคุณหมออ้อย พญ สิริยุพา เกาสายพันธุ์ เพื่อความปลอดภัยของคนไข้ทุกราย สามารถขอคำปรึกษาจากคุณหมออ้อยได้ฟรีที่คลีนิกทั้งสองสาขาได้ที่เบอร์ 061-1962-391 (สาขาเซ็นทรัล EastVille) หรือที่เบอร์ 088-1991-626 (สาขาแยกเกษตร) และทาง Line ID: @youdesireclinic (มี@) 

 แชร์บทความให้เพื่อนคุณอ่าน

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter

Recommended Posts