HIFU ไฮฟู่ คืออะไร HIFU เจ็บไหม เลือกอย่างไร ที่ไหนดี

การที่เราคงความสดใสให้แก่ผิวหน้า ให้ผิวกระชับ สุขภาพดี ฉ่ำวาว ไร้ริ้วรอยและนั่นคงจะเป็นเรื่องที่ยากมาก ลำพังแค่การดูแลด้วยครีมบำรุงผิวอย่างเดียวก็คงจะไม่พอ ด้วยเทคโนโลยีในปัจจุบันที่มีการพัฒนาจึงทำให้มีนวัตกรรมการดูแลและปรนนิบัติผิวหน้าได้อย่างตรงจุดอย่าง Hifu หรือไฮฟู่ ที่เรารู้จักกันเป็นอย่างดี

HIFU ไฮฟู่ คืออะไร? HIFU เจ็บไหม มีคำตอบ

HIFU หรือไฮฟู่ ย่อมาจาก High Intensity Focus Ultrasound คือ เทคโนโลยีและนวัตกรรมเพื่อการดูแลและปรนนิบัติผิวหน้าที่ไม่ต้องทำการผ่าตัด หรือศัลยกรรม ด้วยกระบวนการการใช้คลื่นอัลตร้าซาวด์ที่มีความเข้มข้นสูง ซึ่งไม่ส่งผลอันตรายใดๆต่อระบบการทำงานของร่างกายและผิวชั้นนอก ทำการส่งผ่านชั้นผิวหนังด้วยหัวยิงคลื่นในระยะความลึกที่ต้องการชั้น SMAS อย่างแม่นยำและมีความเสถียร เพื่อเข้าไปทำลายเนื้อเยื่อในชั้นใต้ผิวหนัง คล้ายๆกับการเย็บกล้ามเนื้อในการทำศัลยกรรมดึงหน้า เพื่อกระตุ้นให้กล้ามเนื้อเกิดการหดตัว กระตุ้นให้เกิดการสร้างคอลลาเจนและเนื้อเยื่อใหม่ใต้ผิวหนังที่มีผลโดยตรงต่อการยกกระชับของผิวและทำให้ดูอ่อนเยาว์

ทำความรู้จัก ไฮฟู่Hifu

1. HIFU 1.5 mm.

ไฮฟู่ประเภทนี้จะส่งพลังลงลึกถึงระดับ 1.5 mm ส่งพลังงานไปที่ชั้น Superficial Dermis ช่วยเรื่องริ้วรอยเล็กๆและบริเวณรอบดวงตา

2. HIFU 3.0 mm.

ไฮฟู่ประเภทนี้จะส่งพลังลงลึกถึงระดับ 3.0 mm ส่งพลังงานลงไปที่ชั้น Deep Dermis ช่วยคืนความยืดหยุ่นของคอลลาเจน และเส้นใยอิลาสตินฟื้นฟูให้เกิดการสร้างคอลลาเจนใหม่

3. HIFU 4.5 mm.

ไฮฟู่ประเภทนี้จะส่งพลังลงลึกถึงระดับ 4.5 mm ส่งพลังงานไปที่ชั้น SMAS เป็นชั้นพังผืดที่รองรับเนื้อเยื่อของชั้นผิวหนัง ซึ่งเป็นชั้นเดียวกับการผ่าตัดศัลยกรรมดึงหน้า การส่งพลังงานลงไปที่ชั้นนี้ก็เพื่อกระตุ้นให้เกิดการหดตัวของตาข่ายพังผืดในชั้น SMAS ส่งผลให้โครงสร้างผิวปรับทิศทางไปในแนวที่ต้องการ ผิวหน้าจะยกกระชับขึ้นตั้งแต่ครั้งแรก การส่งพลังงานไปในแต่ละระดับความลึกทำให้เกิดผลลัพธ์ต่างกัน จึงได้ถูกออกแบบมาเพื่อปรับความลึกได้หลายระดับเพื่อที่ผลลัพธ์จากการทำจะได้เกิดขึ้นแบบค่อยเป็นค่อยไป มีความเป็นธรรมชาติ และได้ประสิทธิภาพอย่างสูงสุด

4. HIFU 13.0 mm.

จะทำการส่งพลังลงลึกระดับ 13.0 ช่วยในเรื่องของไขมันสำหรับผู้ที่มีไขมันมาก เช่น บริเวณแก้มและสามมารถทำได้บริเวณอื่นของร่างกายที่มีไขมันสะสม เช่น หน้าท้องแขน ขา ต้นขา เป็นต้น

5. HIFU 8.0 Body

ส่งพลังงานลึกไปที่ระดับ 8.0 mm. ช่วยในเรื่องไขมันสำหรับผู้ที่มีไขมันมาก ช่วยยกกระชับเอว แขน ขา และเนินอก เป็นต้น

HIFU treatment

คำถามเกี่ยวกับ HIFU ที่พบบ่อย

HIFU เหมาะกับใครบ้าง?

ไฮฟู่เหมาะกับทุกคนที่ต้องการแก้ไขปัญหาผิวหน้าอย่างตรงจุด ไม่ว่าจะเป็นปัญหาริ้วรอย ผิวหน้าหย่อนคล้อย ไม่ตึงกระชับ รูขุมขนกว้าง หรือกรอบหน้าไม่ชัดเจน นอกจากนี้ยังมีผลพลอยได้ในด้านการคงความอ่อนเยาว์ของผิวหน้า ผิวขาวใส เรียบเนียน

HIFU เจ็บไหม?

Hifu เป็นเทคนิคการเสริมความงามแบบ Micro Focus ยิงคลื่นอัลตร้าซาวน์แบบ Single Shot ที่ไม่ต้องทำการผ่าตัด หรือศัลยกรรมและไม่ต้องพักฟื้นนาน ระหว่างที่ทำอาจจะมีความเจ็บระดับหนึ่ง ในระดับที่ทนไหวแต่ไม่มีรอยแผลใดๆ เมื่อทำเสร็จแล้วสามารถใช้ชีวิตได้ตามปกติอย่างการแต่งหน้า การไปเที่ยว การช้อปปิ้งได้อย่างสบายใจ แต่ในบางกรณีผิวหนังอาจจะมีสีแดง หรืออาการเมื่อยตึงที่ใบหน้าเกิดขึ้นถือเป็นเรื่องปกติที่เกิดขึ้นได้ เนื่องจากมีการกระตุ้นชั้นผิว แต่ถ้าผิดปกติหนักมากให้รีบติดต่อแพทย์เจ้าของเคส

ควรทำ HIFU กี่ช็อตดี?

สำหรับจำนวน Shot ในการทำไฮฟูที่เหมาะสมในแต่ละบุคคลจะแตกต่างกันไป โดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญจะประเมินและให้คำปรึกษา แนะนำก่อนการทำเพื่อความแม่นยำและปลอดภัย อย่างไรก็ตามจำนวนช็อตการทำไฮฟู่ที่เห็นผลจะประกอบไปด้วยปัจจัยอื่นๆ เช่น ความมีประสิทธิภาพของเครื่องไฮฟู่และความเข้มข้นของคลื่นความถี่ รวมทั้งความเชี่ยวชาญของแพทย์ผู้ทำหัตถการ

HIFU อยู่ได้นานไหม HIFU อยู่ได้นานแค่ไหน?

การทําไฮฟู่ 1 ครั้งจะอยู่ได้นานประมาณ 6-12 เดือน โดยจะขึ้นอยู่กับการดูแลผิวหลังการเข้ารับบริการและสภาพผิวของแต่ละคน ส่วนใหญ่แล้วจะเห็นการเปลี่ยนแปลงทันทีหลังจากการทำประมาณ 20% ผลลัพธ์จะค่อยๆเปลี่ยนแปลงให้เห็นขึ้นอย่างชัดเจน ริ้วรอยลดเลือนลง ผิวกระจ่างใสและเรียบเนียนขึ้น โดยจะเห็นผลอย่างเต็มที่ประมาณ 2-3 เดือนหลังการทำ ถ้าหลังจาก 3 เดือนไปแล้วอยากจะกระชับผิวให้มากขึ้นอีก อยากจะทำให้หน้าดูเด็กลงอีกก็กลับมาทำซ้ำได้เรื่อยๆ สามารถทำไฮฟู่ได้บ่อยตามที่ต้องการร่วมกับคำแนะนำจากทางแพทย์ผู้ดูแลรักษา

ฉีดโบท็อกแล้วทำ HIFU ได้ไหม?

การทำไฮฟู่ร่วมกับการฉีดโบท็อกซ์ ร้อยไหม ฟีลเลอร์ หรือเมโสแฟตเพื่อผลลัพธ์ที่ดียิ่งขึ้นนั้นสามารถได้ ทั้งนี้ทั้งนั้นแนะนำให้อยู่ในความดูแลของแพทย์ หรือคุณหมอที่ทำการดูแลรักษา เพื่อทำการประเมินและเรียงลำดับขั้นตอนการรักษาได้อย่างถูกต้อง ปลอดภัยและเห็นผลอย่างชัดเจน

Hifu arm

ทำ HIFU ที่ไหนดี และวิธีการเลือกทำ HIFU

  • การทําไฮฟู่จะเห็นผลการเปลี่ยนแปลงอย่างชัดเจนและมีประสิทธิภาพนั้นขึ้นอยู่กับคุณภาพของเครื่องที่ใช้เป็นหลัก เพราะเครื่องที่มีเกรดต่ำ พลังงานที่ปล่อยออกมาจะไม่คงที่ จุดของพลังงานจะไม่โฟกัส ไม่มีความสม่ำเสมอ อาจจะมีผลกระทบในการทำให้ผิวหน้าไหม้ มีอาการบวม โดนเส้นประสาท ทำให้หน้าเบี้ยวและอาจจะรู้สึกเจ็บมากร่วมด้วย
  • คลินิกที่มีความน่าเชื่อถือและมีแพทย์ผู้เชี่ยวชาญมากด้วยประสบการณ์ในการประเมินและให้คำแนะนำเกี่ยวกับการดูแลรักษา นอกจากนี้แพทย์ที่มีความเชี่ยวชาญจะสามารถทำการรักษาอย่างครอบคลุมและตรงจุดได้มากกว่า

วิธีการปฏิบัติตัวก่อนทำ HIFU

  • นอนหลับพักผ่อนให้เพียงพอ
  • รับประทานอาหารให้ครบทั้ง 5 หมู่ รวมทั้งดื่มน้ำเยอะๆเพื่อช่วยในการสร้างคอลลาเจนให้กับผิว
  • งดการสูบบุหรี่ หรือดื่มเครื่องดื่มที่มีแอลกอฮอล์

วิธีการปฏิบัติและดูแลตัวเองหลังการทำ HIFU

  • แนะนำให้ทาครีมกันแดดที่มีค่า SPF สูงๆ
  • หลีกเลี่ยงการนวด หรือถูใบหน้าแรงๆ
  • นอนหลับพักผ่อนให้เพียงพอรับประทานอาหารให้ครบทั้ง 5 หมู่ รวมทั้งงดการสูบบุหรี่หรือดื่มเครื่องดื่มที่มีแอลกอฮอล์

รีวิว HIFU ที่ YDC You Desire Clinic

การทำไฮฟู่เป็นการปรนนิบัติและดูแลยกกระชับผิวหน้าที่ให้ผลอย่างมีประสิทธิภาพและชัดเจน จึงถือได้ว่าเป็นอีกทางเลือกหนึ่งของผู้ที่ต้องการดูแลผิวโดยไม่ต้องทำการผ่าตัด ศัลยกรรม หรือพักฟื้นนานๆ ทั้งนี้ทั้งนั้นเราขอแนะนำให้ใช้บริการกับคลีนิกที่มีมาตรฐานและมีคุณหมอผู้เชี่ยวชาญที่คอยดูแลและให้คำแนะนำปรึกษาอย่างสม่ำเสมอ นอกจากนี้การดูแลตัวเองก็เป็นสิ่งสำคัญและควรมาทำการรักษาอย่างเป็นประจำและต่อเนื่องเพื่อให้เกิดผลลัพธ์ที่ชัดเจนมากยิ่งขึ้น

สอบถามโปรโมชั่น Hifu ดีๆ ของคุณหมออ้อยที่ YDC You Desire Clinic ได้ที่เบอร์ 061-1962-391 (สาขาเซ็นทรัล EastVille) หรือที่เบอร์ 088-1991-626 (สาขาแยกเกษตร) และทาง Line ID: @youdesireclinic (มี@) เพื่อรับคำปรึกษาได้ฟรีก่อนเข้ารับบริการค่ะ

 แชร์บทความให้เพื่อนคุณอ่าน

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter

Recommended Posts